Tin Tức

Việt Nam: Chủng vi khuẩn Vibrio harveyi là nguyên nhân gây EMS

Việt Nam: Chủng vi khuẩn Vibrio harveyi là nguyên nhân gây EMS

Một chủng vi khuẩn Vibrio (KC13.17.5) gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm nuôi ở miền Bắc Việt Nam đã bị cô lập. Thông thường, AHPND được gây ra bởi vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, nhưng trình tự bộ gen chỉ ra rằng đó là do chủng Vibrio harveyi. Dữ liệu trình tự giống như trình tự plasmid và gen độc lực giả định.

BẾN TRE:Tỉ lệ giáp xác ngoài tự nhiên nhiễm đốm trắng tăng

BẾN TRE:Tỉ lệ giáp xác ngoài tự nhiên nhiễm đốm trắng tăng

Đó là thông báo kết quả quan trắc môi trường ngày 19/9/2017 của Chi cục Thủy sản.Trong đợt thu có 11/35 mẫu giáp xác phát hiện bị nhiễm bệnh đốm trắng.

Tầm quan trọng của sắt (Fe) trong nuôi trồng thủy sản

Tầm quan trọng của sắt (Fe) trong nuôi trồng thủy sản

Sắt là một nguyên tố cần thiết và có vai trò quan trọng đối với vi khuẩn, thực vật và động vật. Tuy nhiên, sự hiện diện của sắt và các hợp chất sắt trong đất, trong nước có thể ảnh hưởng đến tôm cá nuôi.

Phương Pháp BALANCE 24H (Cân Bằng 24H)

Phương Pháp BALANCE 24H (Cân Bằng 24H)

Phương Pháp BALANCE 24H (Cân Bằng 24H) . Phương pháp BALANCE 24H hay còn gọi là "Cân Bằng 24H": Là cách giải quyết nhanh chóng các thông số môi trường tối ưu trong 12 - 24h nhằm giảm tối đa chi phí xử lý ao tôm kéo dài, giảm thiệt hại và tăng cơ hội điều trị cho tôm. Phương pháp này được áp dụng cho đa dạng các trường hợp xử lý bệnh hoặc tình thế mà chưa tìm thêm cách khác hơn để xử lý ao tôm. Dể sử dụng, vận hành, chi phí không cao, hiệu quả nhanh và cải thiện nhanh môi trường, từ cơ sở giải pháp này chúng ta có thể biến thể thêm các phương pháp khác.

Hydrogen Sulfide (H2S) âm thầm gây chết tôm

Hydrogen Sulfide (H2S) âm thầm gây chết tôm

Hydrogen Sulfide (H2S) âm thầm gây chết tôm Tạp chí Nuôi trồng Thủy sản Châu Á Thái Bình Dương số tháng 3-4/2016, được biên tập bởi Zuridah Merican (zuridah@aquaasiapac.com) đã đăng một bài viết với tựa đề H2S – Sát thủ âm thầm của tác giả Soraphat Panakorn là chuyên gia nuôi tôm của công ty Novozymes tại Thái Lan. Thông tin từ Wikipedia: Hydrogen sulfide là một hợp chất hóa học có công thức là H2S. Đây là 1 loại khí độc, không màu với mùi hôi đặc trưng của trứng thối. Nó nặng hơn không khí, rất độc hại, ăn mòn, dễ cháy, dễ nổ. Hydrogen sulfide thường được sinh ra do sự phân hủy chất hữu cơ của sinh vật nhân sơ trong điều kiện không có oxy ở các đầm lầy và cống thoát nước, quá trình này thường được gọi là phân hủy yếm khí. Hòa tan trong nước, hydrogen sulfide được gọi là axit hydrosulfuric hoặc axit sulfhydric là một axit yếu.

« 1 2 3 4 »